Test Footer 2

Cà Mau khai thông 12 cửa biển

(Chinhphu.vn) - UBND tỉnh Cà Mau vừa quyết định dành 100 tỷ đồng khai thông 12 cửa biển, cửa sông nhằm khai thác tiềm năng để phát triển kinh tế giai đoạn 2012 - 2015.


Tàu thuyền tại cửa biển Khánh Hội
Theo kế hoạch, tỉnh Cà Mau dành 25 tỷ đồng để nạo vét hàng trăm nghìn m3 đất, làm cho cửa biển sâu hơn và đáp ứng được vấn đề vận chuyển của tàu thuyền có công suất từ 90 Cv trở lên.
Những cửa biển được đầu tư nạo vét là: Sông Đốc, Khánh Hội, Gành Hào, Bồ Đề, Tam Giang và các tuyến sông nối liền ra biển như sông: Bảy Háp, sông Hòa Trung, sông Trẹm…
Cà Mau cũng sẽ chú trọng đầu tư các dịch vụ hậu cần nghề cá, khai thác thủy sản, cơ sở hạ tầng trên các cửa biển lớn như Sông Đốc, Khánh Hội, Ngọc Hiển, Năm Căn… Đồng thời, tiến hành xây dựng 3 khu tái định cư cho 200 hộ dân nằm trong diện giải tỏa.
Cà Mau là địa phương đặc thù sông nước với trên 10.000 con sông, rạch lớn nhỏ đan xen nhau, trong đó có trên 100 cửa biển, sông, rạch được nối liền từ nội địa thông ra biển.
Đây là lợi thế lớn trong phát triển kinh tế thủy sản của Cà Mau, tuy nhiên, thời gian qua hệ thống cửa biển, cửa sông chưa được quan tâm đầu tư đúng mức, hầu hết cửa biển, cửa sông đều đã cạn khiến cho tàu thuyền ra vào, vận chuyển hàng hoá gặp nhiều khó khăn.
Đào Thi
Theo chinhphu.vn
SHARE
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment