Test Footer 2

Khám phá tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới ở VN


Tuyến cáp treo Vinpearl Land là một tuyến cáp treo vượt biển vịnh Nha Trang nối Nha Trang với khu du lịch Hòn Ngọc Việt trên đảo Hòn Tre. Đây là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới và cũng là cáp treo chứa được nhiều người nhất trên 1 cabin (8 người).
Công trình được khởi công vào tháng 8/2006. Sau hơn 14 tháng thi công, sáng 10/3/2007 công trình vượt biển Nha Trang đã chính thức khánh thành. Từ mọi góc nhìn của thành phố Nha Trang, người ta đều có thể nhìn thấy hệ thống cáp treo qua biển với 9 trụ cáp như hình tháp Eiffel của nước Pháp.
Tuyến cáp treo Vinpearl Land. Ảnh: gotravelnhatrang.com.
Tuyến cáp treo dài 3.320m, có 9 cột trụ (cái cao nhất 54,65m, thấp nhất 7,96m) với tổng trọng lượng của toàn tuyến lên tới 7.000 tấn. Tuy nhiên với những thiết bị nhà ga, cabin… nhập từ Pháp chiếm tới 1/4 trong tổng giá trị 200 tỉ đồng của công trình, độ an toàn được tính gần như tuyệt đối.
Theo thiết kế, cáp treo có 65 cabin, có thể phục vụ 1500 lượt khách/1 chiều mỗi giờ. Mỗi cabin sẽ vượt qua đoạt đường biển giữa Nha Trang và đảo Hòn Tre trong gần 9 phút 20 giây. Cáp chịu được sức gió cấp 7, chi phí bồi thường tối đa cho 1 tai nạn xảy ra trên 1 cabin là 12 tỉ đồng.
Ngồi trên cáp treo Vinpearl ở độ cao 54m, du khách có thể ngắm nhìn gần như toàn bộ thành phố biển và vịnh Nha Trang - một trong những vịnh đẹp nhất thế với một góc nhìn mới lạ, hấp dẫn. Vì thế, ngay từ khi còn là bản thiết kế, tuyến cáp treo Vinpearl đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của nhiều người. Căn cứ vào độ dài của tuyến cáp, người ta cho rằng đây sẽ là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới - một công trình có khả năng được Guiness world record chính thức công nhận trở thành một kỷ lục thế giới.
Cũng vì lý do đó, từ khi khởi công, kênh truyền hình Discovery Channel đã cử hẳn một ekip chuyên trách ghi lại những hình ảnh đầu tiên về công trình này để chuẩn bị những thước phim tư liệu về quá trình xây dựng công trình cáp treo vượt biển dài nhất thế giới này.
Ngoài những bãi biển tuyệt đẹp trải dài, những khu vui chơi giải trí mà thiên nhiên ưu ái, giờ đây, tuyến cáp treo vượt biển như một "lí do" nữa để du khách trong và ngoài nước tìm đến Nha Trang – thành phố biển. 
10 kỷ lục Việt Nam sẽ được xác lập kỷ lục châu Á:
Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, trong tháng 5 tới, Việt Nam sẽ có 10 kỷ lục được xem xét, công nhận lập Kỷ lục châu Á.
Các kỷ lục này bao gồm: Chùa Đồng (Yên Tử, Quảng Ninh) - ngôi chùa bằng đồng lớn nhất; Hành lang 500 vị La hán dài nhất (chùa Bái Đính, Ninh Bình); Tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng lớn nhất (chùa Bái Đính, Ninh Bình); Tượng Chúa Kitô lớn nhất (núi Tao Phùng, thành phố Vũng Tàu); Cậu bé mù chơi được nhiều nhạc cụ nhất (Bùi Ngọc Thịnh, Ninh Hòa, Khánh Hòa); Hệ thống di tích lịch sử nhà tù trênđảo lớn nhất (nhà tù Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu); Hang động khô dài nhất – hang Thiên Đường (Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng BÌnh); Địa đạo dài nhất  - địa đạo Củ Chi; Tuyến cáp treo vượt biển dài nhất – tuyến cáp treo Vinpearl Land (Nha Trang - Khánh Hòa); Bảo tàng vũ khí cổ lớn nhất - The Worldwide arms museum (Bà Rịa - Vũng Tàu).

(ĐVO)
SHARE
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment