Test Footer 2

Tiền Giang cần 40 tỷ đồng khắc phục đê biển sạt lở

Tỉnh Tiền Giang đang lập dự án báo cáo các bộ, ngành trung ương nhằm tìm nguồn kinh phí triển khai thi công, khắc phục tuyến đê biển Gò Công có nhiều đoạn bị sạt lở, xâm thực nghiêm trọng để bảo vệ an toàn cho sản xuất và đời sống nhân dân vùng duyên hải trước mùa mưa bão.
  
  Đê biển Gò Công đang kêu cứu. (Nguồn: tinmoitruong.vn)

Trong các điểm đó có bốn điểm sạt lở nặng thuộc địa bàn hai xã Tân Thành và Tân Điền (huyện Gò Công Đông), chưa kể đoạn xung yếu dài khoảng 5km thuộc địa bàn Tân Điền đã hoàn toàn mất đai rừng phòng hộ và phải nhiều lần di dời đê vào phía trong do sạt lở.

Giải pháp đề ra là xây dựng kè mềm phía bên ngoài các đoạn sạt lở nhằm ngăn sạt lở, gây bồi kết hợp với trồng và tái tạo rừng phòng hộ gắn với chống biến đổi khí hậu. Ước tính, bốn đoạn kè mềm dài khoảng 4km kể trên cần kinh phí thực hiện không dưới 40 tỷ đồng.

Tuyến đê biển và đê cửa sông Gò Công có tổng chiều dài trên 97km, trong đó riêng đoạn đê biển dài trên 21km đã được tỉnh lập dự án đưa vào chương trình củng cố nâng cấp hệ thống đê biển từ Quãng Ngãi đến Kiên Giang được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 27/5/2010 với tổng mức đầu tư riêng phần qua địa bàn Tiền Giang là 887 tỷ đồng.

Các hạng mục chủ yếu của dự án gồm xây dựng và sửa chữa các cống dưới đê, cứng hóa mặt đê đoạn xung yếu, gây bồi để trồng và tái tạo rừng phòng hộ./.
Theo Minh Trí (TTXVN)
SHARE
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment